Bỏ qua Lệnh Ruy-băng Bỏ qua nội dung chính
Danh bạ
Hình ảnh liên kết
Liên kết website trong tỉnh
Liên kết website các tỉnh
Lượt truy cập

 

 Nội dung tin

 
Đường tới Huy chương Vàng: Sở hữu trí tuệ và Thể thao   16-04-2019
Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới do Tổ chức Sở hữu Trí tuệ thế giới (WIPO) đề xuất vào năm 2000 nhằm mục đích: "Nâng cao nhận thức về cách mà bằng sáng chế, quyền tác giả, thương hiệu tác động đến cuộc sống hàng ngày" và "để biểu dương tính sáng tạo, sự đóng góp của những người sáng tạo và những người đổi mới vào việc phát triển xã hội trên toàn cầu". Ngày 26 tháng 4 hằng năm được chọn là ngày Sở hữu trí tuệ, đánh dấu bởi việc Công ước thiết lập Tổ chức Sở hữu Trí tuệ thế giới bắt đầu có hiệu lực (26/4/1970). Từ đó đến nay, mỗi năm sẽ có một thông điệp hoặc chủ đề được WIPO đưa ra nhằm hưởng ứng ngày Sở hữu trí tuệ thế giới. Năm 2019, chủ đề kỷ niệm Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới được chọn là "Đường tới Huy chương Vàng: Sở hữu trí tuệ và Thể thao".


Hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ năm 2019 với thông điệp “Đường tới huy chương vàng: Sở hữu trí tuệ và Thể thao” giúp chúng ta sẽ nhìn nhận sâu sắc hơn về thế giới thể thao, khám phá, tìm hiểu sâu hơn cách thức mà đổi mới sáng tạo và sở hữu trí tuệ hỗ trợ sự phát triển và sự tận hưởng thể thao trên khắp thế giới. Những tiến bộ của công nghệ rô bốt và trí tuệ nhân tạo tạo ra những thay đổi trong thể thao và thành tựu thể thao mang lại.     

  

          Chủ đề Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm 2019 là “Đường tới huy chương vàng: Sở hữu trí tuệ và Thể thao”.

  Thể thao đã trở thành một ngành công nghiệp toàn cầu có giá trị hàng tỷ đôla - một ngành đã thu hút sự đầu tư vào hàng loạt cơ sở vật chất (từ phòng tập thể thao đến mạng lưới phát sóng), sử dụng hàng triệu lao động trên khắp thế giới và mang lại những giá trị giải trí cho nhiều người hơn thế nữa. Mối quan hệ kinh doanh được tạo dựng từ quyền sở hữu trí tuệ giúp bảo đảm giá trị kinh tế của thể thao.

Thông điệp mới của Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm nay cũng giúp chúng ta nhìn lại để hiểu rõ hơn cách thức doanh nghiệp sử dụng các sáng chế và kiểu dáng công nghiệp để thúc đẩy các công nghệ, chất liệu, trang thiết bị và phương pháp đào tạo thể thao để giúp nâng cao thành tích thi đấu và thu hút người hâm mộ trên toàn thế giới. Chúng ta hãy tìm hiểu cách nhãn hiệu và thương hiệu tối đa hóa doanh thu từ các thỏa thuận tài trợ, giao dịch chuyển nhượng, hợp đồng li-xăng. Các khoản thu này sẽ bù đắp chi phí tổ chức sự kiện tầm cỡ thế giới như: Thế vận hội Olympic, các Cúp thế giới và bảo vệ giá trị và tính toàn vẹn của các sự kiện này. Chúng ta hãy xem cách thức quyền phát sóng kết nối mối quan hệ giữa thể thao với truyền hình và các phương tiện truyền thông khác mà đang đưa thể thao đến gần hơn với người hâm mộ.

            Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm nay là cũng là dịp để tôn vinh huyền thoại thể thao và tất cả những người đang sáng tạo phía sau hậu trường để nâng cao thành tích thi đấu cũng như làm tăng sức hấp dẫn của thể thao trên toàn thế giới. Đồng thời, cùng tôn vinh sức mạnh của thể thao để lôi kéo, truyền cảm hứng, để đổi mới và đoàn kết tất cả chúng ta trong việc nâng cao những giới hạn của con người. Mỗi chúng ta, hãy chia sẻ quan điểm của mình về sự đổi mới sáng tạo trong thể thao mà bạn yêu thích, về tương lai của thể thao và hãy hành động vì “Đường tới huy chương vàng: Sở hữu trí tuệ và Thể thao”.

 Hưởng ứng ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm 2019 trong lĩnh vực thể thao là hành động thiết thực góp phần truyền cảm hứng để đổi mới và đoàn kết tất cả cộng đồng trong việc nâng cao, vượt qua những giới hạn thể chất của con người, qua đó thổi bùng nên ngọn lửa đam mê, cảm xúc, niềm tin, tự hào và tự tôn dân tộc.

         Diệu Linh  

In nội dung
Các tin đã đăng ngày
Chọn một ngày từ lịch.