Bỏ qua Lệnh Ruy-băng Bỏ qua nội dung chính
Danh bạ
Hình ảnh liên kết
Liên kết website trong tỉnh
Liên kết website các tỉnh
Lượt truy cập

 

 Sở hữu trí tuệ - Đổi mới sáng tạo và thế hệ trẻ vì một tương lai tốt đẹp hơn

 
Khai mạc chuỗi các sự kiện chào mừng ngày Đổi mới sáng tạo và ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm 2022   26-04-2022
Sáng ngày 26/4, tại Trung tâm tổ chức sự kiện Golden Palace, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Lễ Khai mạc chuỗi các sự kiện chào mừng ngày Đổi mới sáng tạo và ngày Sở hữu trí tuệ (SHTT) thế giới năm 2022 của tỉnh Đồng Nai. Tham dự buổi lễ có: ông Nguyễn Văn Bảy - Cục phó Cục SHTT, ông Hồ Thanh Sơn - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, bà Nguyễn Thị Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
 

Đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm được bảo hộ
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng nhấn mạnh, trong thời gian qua, ngành KH&CN  cả nước nói chung và Đồng Nai nói riêng đã có nhiều nỗ lực trong hoạt động SHTT, góp phần củng cố, hoàn thiện cả về khung pháp lý và đi vào thực tiễn, trở thành động lực quan trọng đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế của tỉnh nhà. Với việc tổ chức chuỗi các sự kiện chào mừng ngày Đổi mới sáng tạo và ngày SHTT thế giới năm 2022, Đồng Nai muốn tôn vinh những đổi mới, sáng tạo do thanh niên dẫn dắt, qua đó nâng cao hiểu biết và tạo động lực để các bạn trẻ không ngừng đổi mới, sáng tạo vì một tương lai tốt đẹp hơn.
Đại biểu tham dự buổi Lễ
 
Dự và phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Bảy, Cục phó Cục SHTT đánh giá cao kết quả hoạt động SHTT mà Đồng Nai đã đạt được trong thời gian qua. Theo Cục phó Cục SHTT, KH&CN, đổi mới sáng tạo ngày càng giữ vị trí quan trọng trong phát triển kinh tế, xã hội, trong đó SHTT là then chốt. Mong rằng Đồng Nai tiếp tục phát huy là nhóm đầu về SHTT của Việt Nam.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng phát biểu tại buổi Lễ
Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Lại Thế Thông – Giám đốc Sở KH&CN  Đồng Nai cho biết, chuỗi các sự kiện chào mừng ngày Đổi mới sáng tạo và ngày SHTT thế giới năm 2022 diễn ra từ ngày 18 – 29/4/2022, với điểm nhấn là triển lãm các sản phẩm đã và đang được bảo hộ sở hữu công nghiệp nhằm giới thiệu, quảng bá, trưng bày các sản phẩm đặc thù, sản phẩm OCOP của tỉnh Đồng Nai và các địa phương lân cận. Đồng thời, cũng hướng tới mục tiêu đưa đổi mới sáng tạo, SHTT kết nối đa phương, tăng cường liên kết, hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm giữa các Sở KH&CN  trong cả nước nói chung và khu vực phía Nam nói riêng. Song song đó hàng loạt các sự kiện hội nghị, hội thảo, diễn đàn,… xoay quanh chủ đề đổi mới sáng tạo và SHTT.  Qua các hoạt động nhằm tăng cường cho các bạn trẻ, doanh nghiệp trẻ hiểu biết về tầm quan trọng trong việc bảo hộ các quyền SHTT; tôn vinh và lan tỏa các thành quả, tinh thần đổi mới trong lao động, học tập, hoạt động sáng tạo của các cá nhân, doanh nghiệp, đặc biệt là thế hệ trẻ.
Giám đốc Sở KH&CN Lại Thế Thông phát biểu khai mạc buổi Lễ
Tại buổi lễ, Sở KH&CN đã phát động Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật sở hữu trí tuệ năm 2022”. Cuộc thi bắt đầu từ 1/6 đến 31/10/2022 được tổ chức trực tuyến và trực tiếp.
Đoàn diễu hành tuyên truyền chào mừngngày Đổi mới sáng tạo và ngày SHTT thế giới năm 2022
Trước khi diễn ra buổi lễ khai mạc, Sở KH&CN đã phối hợp với Tỉnh đoàn Đồng Nai tổ chức lễ diễu hành tuyên truyền chào mừng ngày Đổi mới sáng tạo thế giới và ngày SHTT thế giới năm 2022 trên các tuyến đường chính trên địa bàn thành phố Biên Hòa.
 
L.Hương - T.Cảnh

In nội dung
Các tin đã đăng ngày
Chọn một ngày từ lịch.